ReadyPlanet.com


Abyssinian
avatar
888


Gustav chocolate.jpg

 Abyssinian

เป็นสายพันธุ์ของแมวขนสั้นในประเทศที่มีเสื้อแมวลาย "ticked" ซึ่งมีขนแต่ละเส้นมีสีต่างกัน ในศัพท์เฉพาะพวกเขารู้จักกันเพียงแค่ Abys สายพันธุ์นี้ชื่อว่า Abyssinia (ปัจจุบันเรียกว่าเอธิโอเปีย) ซึ่งเชื่อกันว่ามีถิ่นกำเนิด ในแง่ของ domestication ของแมวการวิเคราะห์พบว่า Abyssinian เป็นสัตว์ที่เก่าแก่ที่สุดชนิดหนึ่งในการดำรงอยู่กับแมวตายซากในสุสานอียิปต์ศึกษาโดยนักโบราณคดีปรากฏคล้ายกับมาตรฐานของสายพันธุ์ที่ทันสมัย แม้ว่า Abyssinian จะจัดอยู่ในอันดับต้น ๆ ของห้าสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก รูปลักษณ์ที่โดดเด่นของสายพันธุ์ดูยาวเพรียวและมีสีละเอียดเมื่อเทียบกับแมวตัวอื่น ๆ ได้รับการปรับให้เข้ากับโมเดลแฟชั่นของมนุษย์ บุคลิกภาพ - ฉลาดแมวดั้งเดิมแสดงทัศนคติที่อยากรู้อยากเห็นพวกเขามักจะติดตามเจ้าของและส่งเสริมการเล่นการถูกมองว่าเป็น "ตัวตลกในอาณาจักรแมว" ลักษณะคล้ายสุนัขของพวกเขายังเกี่ยวข้องกับความรักและความปรารถนาในการมีปฏิสัมพันธ์ ประวัติศาสตร์ ภาพประกอบของแมว

 

สนับสนุนโดย Psthai888

Srot online          ที่ดีที่สุดในเวลานี้

 

Abyssinian แมวแรกชื่อ Zula จากหนังสือของดร. ดับบลิวกอร์ดอนคอกม้า: แมวจุดและลักษณะและความอยากรู้อยากเห็นของแมวชีวิต 2417 Zula ที่เรียกว่า "Abyssinian แรก" แมว Abyssinian ตามที่เป็นที่รู้จักกันในปัจจุบันนั้นได้รับการอบรมในบริเตนใหญ่ มันถูกกล่าวหาว่าทหารอังกฤษนำไปใช้กับแอฟริกาเหนือในศตวรรษที่สิบเก้ากลับบ้านด้วยลูกแมวที่ซื้อมาจากพ่อค้าในท้องถิ่น ลักษณะ การปรากฏ Abyssinian เป็นแมวขนาดกลางเรียวยาวที่มีกระดูกดี หัวเป็นรูปลิ่มในระดับปานกลางโดยมีการแตกเล็กน้อยที่ปากกระบอกปืนและจมูกและคางสร้างแนวเส้นตรงเมื่อมองในโปรไฟล์ พวกมันมีหูแหลมและค่อนข้างแหลม ดวงตาเป็นรูปอัลมอนด์และเป็นสีทองสีเขียวสีน้ำตาลแดงหรือทองแดงขึ้นอยู่กับสีขน ขามีแนวโน้มที่จะเป็นสัดส่วนที่ยาวนานกับร่างกายที่สง่างามด้วยอุ้งเท้ารูปไข่ขนาดเล็ก หางก็ยาวและเรียว เสื้อโค้ทและสี ภาพระยะใกล้ของขนของแมว Abyssinian แสดงเอฟเฟกต์ "ticked" ขนของ Abyssinian จัดแสดงเอฟเฟกต์ "ticked" ลูกแมว Abyssinian เกิดมาพร้อมกับเสื้อโค้ทสีดำที่ค่อยๆจางลงเมื่อโตเต็มที่โดยปกติจะเป็นเวลาหลายเดือน เสื้อคลุมสำหรับผู้ใหญ่ไม่ควรสั้นจนเกินไปและมีความละเอียดแน่นกระชับและใกล้เคียง ผลกระทบที่ถูก ticked หรือ agouti ที่เป็นเครื่องหมายการค้าของสายพันธุ์ -

 

 

 

ทางพันธุกรรมที่แตกต่างจากรูปแบบแมวลายควรจะเหมือนกันทั่วร่างกายแม้ว่าสันของกระดูกสันหลังและหางด้านหลังของขาหลังและแผ่นของอุ้งเท้าอยู่เสมอ มืดลงอย่างเห็นได้ชัด ผมแต่ละคนมีฐานแสงที่มีแถบสีสามหรือสี่แถบเพิ่มสีเข้มขึ้นไปทางปลาย สีฐานควรชัดเจนที่สุด การผสมสีเทากับสีเทาอย่างกว้างขวางถือเป็นความผิดร้ายแรง แนวโน้มที่จะเป็นสีขาวบนคางเป็นเรื่องปกติ แต่ในทำนองเดียวกันจะต้องน้อยที่สุด การทำเครื่องหมายรูปตัว M แบบแมวลายโดยทั่วไปมักจะพบที่หน้าผาก ภาพถ่ายของแมว Abyssinian เพศผู้แชมป์ผู้ใหญ่แสดงรูปแบบเสื้อคลุมสีแดงก่ำคลาสสิก ผู้ชายที่เป็นแชมป์เ***ยนจะแสดงรูปแบบเสื้อรัดรูปสีแดงก่ำหรือ "ปกติ" มาตรฐานสีดั้งเดิมของสายพันธุ์คือฐานสีน้ำตาลแดงอบอุ่นที่อบอุ่นพร้อมด้วยรอยดำเรียกว่า "ปกติ" ในสหราชอาณาจักรและเป็น "แดงก่ำ" ที่อื่น สีน้ำตาล (หรือเรียกอีกอย่างว่าซินนามอนหรือสีแดง) ซึ่งเป็นฐานทองแดงที่เบากว่าด้วยการใช้สีน้ำตาลช็อกโกแลตเป็นสัญลักษณ์ของการกลายพันธุ์ที่ไม่เหมือนใคร สายพันธุ์อื่น ๆ ได้รับการแนะนำโดย outcrossing พม่าและสายพันธุ์ shorthaired อื่น ๆ สะดุดตาสีฟ้า (บนฐานสีเบจอบอุ่น) และกวาง (บนฐานพีชครีมนุ่ม) ช็อกโกแลตและไลแลคที่พบได้น้อยกว่านั้นไม่ได้รับการยอมรับในมาตรฐานสายพันธุ์แมวของนักเล่นแมว (CFA)

 

 

 

แต่ได้รับสถานะแชมป์เต็มในสมาคมแมวนานาชาติ (TICA) และในสหราชอาณาจักร สหราชอาณาจักรยังรู้จัก Silver Abyssinian ซึ่งขนฐานเป็นสีเงินสีขาวบริสุทธิ์กับสีดำ (เรียกว่า "เงินปกติ"), สีฟ้า, ครีมหรือสีน้ำตาลฟ้อง การผสมสีอื่น ๆ อีกมากมายกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนารวมถึง "torbie" ซึ่งมีลวดลายของกระดองเต่าที่ปะปนอยู่ในสีใด ๆ เหล่านี้สามารถมองเห็นได้ภายใต้แถบแมวลาย สายพันธุ์เป็นหนี้เสื้อคลุมที่โดดเด่นของพวกเขาเพื่อยีนกลายพันธุ์ที่โดดเด่นที่รู้จักกันเป็นตา แมวตัวแรกที่มีจีโนมที่ตีพิมพ์ทั้งหมดคือ Abyssinian ชื่อ Cinnamon อารมณ์ รูปลูกแมว Abyssinian สามตัวแสดงสีขนสามสีที่แตกต่างกัน: แดงก่ำ, กวางและน้ำเงิน ลูกแมว Abyssinian ตามเข็มนาฬิกาจากซ้ายล่าง: แดงก่ำ, กวางและสีน้ำเงิน Abyssinians เป็นสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมในส่วนใหญ่มาจากความเฉลียวฉลาดที่ผิดปกติ พวกเขาบอกว่าจะหดหู่ไม่มีกิจกรรมคงที่และความสนใจของเจ้าของ สัตวแพทย์ Joan O. Joshua เขียนว่า "สิ่งที่แนบมาเหมือนสุนัขกับเจ้าของ" ของแมว Abyssinian และพม่าทำให้เกิด "การพึ่งพาอาศัยกันมากขึ้นผู้ตั้งกระทู้ 888 :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-24 22:22:50


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


TNDC Copyright © 2011 All Rights Reserved.