ReadyPlanet.com


อาหารเหล่านี้สามารถช่วยให้คุณสงบ
avatar
wrapgirl


 

อาหารเหล่านี้สามารถช่วยให้คุณสงบ

เหล่านี้เป็นเวลาที่ไม่เคยมีมาก่อนและเป็นเรื่องปกติที่จะรู้สึกกังวลทุก ๆ ครั้ง ด้วยความคล่องตัวที่ จำกัด เนื่องจากการระบาดของโรคcoronavirusเราไม่สามารถดื่มด่ำกับกิจกรรมตามปกติได้มากมาย อย่างไรก็ตามอาหารเป็นสิ่งที่ช่วยให้มั่นใจว่าสุขภาพจิตและร่างกายจะดีขึ้น

อาหารแบบองค์รวมเป็นสิ่งที่สามารถส่งเสริมสุขภาพจิต การกินนิสัยและความเครียดมักเชื่อมโยงกัน อย่างไรก็ตามมีงานวิจัยจำนวนน้อยที่ทบทวนการเชื่อมโยงระหว่างความเครียดและการรับประทานอาหารโดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารที่สะดวกสบายที่อาจถูกบริโภคเพื่อลดความเครียด ผู้คนมักจะออกไปทานอาหารที่สะดวกสบายเช่นอาหารจานด่วนของขบเคี้ยวและอาหารที่มีแคลอรี่สูงแม้ว่าจะไม่มีความหิวหรือขาดพลังงาน การค้นพบเหล่านี้ชี้ให้เห็นว่าความเครียดอาจส่งเสริมรูปแบบการกินที่ผิดปกติและเสริมสร้างเครือข่ายที่มีต่อการกินมากเกินไปแบบไม่น่าเชื่อแนะนำการศึกษาที่ตีพิมพ์ใน

 

ต่อไปนี้เป็นรายการอาหารที่สามารถช่วยให้คุณสงบสติอารมณ์ 

* รวมอาหารที่อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระเช่นเบอร์รี่อาหารรสเปรี้ยวและวิตามินซีและอาหารที่อุดมด้วย E เช่นฟักทองถั่วแตงโมและเมล็ดแฟลกซ์เนื่องจากช่วยให้สมองทำงานได้ดีและป้องกันความเครียดจากอนุมูลอิสระในสมอง

ช็อกโกแลตและนมขมิ้นเนื่องจากนมมีวิตามินดีและขมิ้นมีคุณสมบัติต้านการอักเสบร่วมกันจะมีผลสงบเงียบเนื่องจากมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ Dhivya นักโภชนาการอาวุโสโรงพยาบาล Fortis บังกาลอร์แนะนำ

* นอกจากนี้การศึกษาได้แสดงให้เห็นผลบวกของวิตามินบีในระบบประสาท ที่จริงแล้วอาหารที่อุดมด้วยวิตามินบีทั้งหมดเช่นปลาไข่และผักช่วยลดความวิตกกังวล

* นอกจากนี้ยังเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้คนรวมถึงโปรไบโอติกและไขมันที่ดี - กรดไขมันโอเมก้า 3 เช่นเมล็ดแฟลกซ์, ปลาและน้ำมันมะพร้าว, ถั่วและเมล็ดพืชทุกชนิด - ในอาหาร

* ลำไส้และแบคทีเรียในลำไส้ปล่อยฮอร์โมนเช่นเซโรโทนินซึ่งมีอิทธิพลต่ออารมณ์ ดังนั้นถ้าคุณกินอาหารที่อุดมด้วยโปรไบโอติกก็จะส่งผลให้สมองสงบลง โยเกิร์ตมีโปรไบโอติกซึ่งอาจมีผลดีต่อสุขภาพสมองและระดับความวิตกกังวล

ที่สำคัญที่สุดการนอนหลับฝันดีจะไม่มีวันทำให้จิตใจสงบ

สนับสนุนบทความนี้โดย  Slotonline
Allforbet เว็ปเกมส์ออนไลน์อันดับ1ของประเทศผู้ตั้งกระทู้ wrapgirl :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-17 01:13:56


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


TNDC Copyright © 2011 All Rights Reserved.